Giải đáp những câu hỏi thường gặp về Filler | Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dencos Luxury

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về Filler

Lượt xem: 20657

Với những công dụng tuyệt vời, chất làm đầy filler ngày càng được ưa chuộng và trở thành “chìa khóa” then chốt cho nhiều liệu pháp thẩm mỹ không cần tác động dao kéo.

1. Filler là gì?

Trong thẩm mỹ nội khoa, filler là một chất làm đầy dạng gel mềm với thành phần chính có cấu trúc tương tự như Hyaluronic Acid – một loại hạt ngậm nước tự nhiên trong cơ thể con người nên có mức độ tương thích cao, an toàn, nhẹ nhàng, thân thiện, không có tác dụng phụ. Đặc trưng của Hyaluronic Acid là tính háo nước, khi liên kết với nước sẽ trở nên nặng hơn để dễ dàng làm đầy hoặc tạo dáng. Hyaluronic Acid hoạt động như một chất bôi trơn và giảm xóc ở các bộ phận chuyển động của cơ thể như khớp, hỗ trợ việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và điều chỉnh cân bằng nước trong da. Hyaluronic Acid có khả năng giữ nước rất tốt, có chức năng làm chất đệm và lấp đầy khoảng trống giữa những tế bào.

Filler được xem là hoạt chất thẩm mỹ an toàn và đa dụng hàng đầu trong thẩm mỹ nội khoa.

Filler được xem là hoạt chất thẩm mỹ an toàn và đa dụng hàng đầu trong thẩm mỹ nội khoa.

2. Loại filler được sử dụng tại Dencos Luxury là gì?

Trên thực tế, filler là tên gọi chung của nhóm chất làm đầy trong thẩm mỹ nội khoa. Nhóm chất này có nhiều dạng khác nhau như Collagen dạng tiêm, Acid hyaluronic (Restylane, Perlane, Teoxane, Prevelle, Revofil, Juvederm…), CaHA tổng hợp (Radiesse), Poly-L-Lactic acid (Sculptra)…Mỗi dạng filler lại có nồng độ và thời gian duy trì khác nhau.

Tại Dencos Luxury, có nhiều loại filler được sử dụng là Revofil, Juvederm, Restylane… Đây là các dạng filler thuộc nhóm Acid Hyaluronic nhưng có nồng độ mạnh hơn, chất gel có độ nhớt và độ đàn hồi cao hơn các chất làm đầy khác. Dạng filler này có khả năng liên kết với gốc peptide nên tăng độ ổn định và dễ dàng tạo hình, điêu khắc, cải thiện chất lượng làm đầy thể tích mô.

Revofil là một trong những dạng filler được áp dụng tại Dencos Luxury với 3 dạng: Revofil Ultra, Revofil Plus, và Revofil Fine

Revofil là một trong những dạng filler được áp dụng tại Dencos Luxury với 3 dạng: Revofil Ultra, Revofil Plus, và Revofil Fine

3. Filler có tác dụng gì?

Trong thẩm mỹ làm đẹp, filler được ứng dụng đa dạng trong kỹ thuật làm đầy mô, có tác dụng đổ chặt, chèn lấp và vun đầy các mô rỗng, làm đồng đều và cân đối thể tích da. Nhờ đặc trưng này, filler có thể ứng dụng vào một số lĩnh vực thẩm mỹ như:

Một số tác dụng đa dạng của filler.

Một số tác dụng đa dạng của filler.

4. Filler được ứng dụng ra sao trong điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật?

Bản chất của điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật là một liệu pháp tổng hợp nhiều yếu tố chỉnh sửa khác nhau để tạo nên sự hài hòa, toàn diện. Những trường hợp cần điêu khắc khuôn mặt là trường hợp khuôn mặt có nhiều điểm chưa hoàn thiện, cần tác động cân chỉnh hết để tạo nên sự cân xứng, chuẩn đẹp. Và filler chính là một trong những yếu tố quan trọng trong điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật, có thể sử dụng riêng biệt để chỉnh sửa, làm đầy ở một vài vùng cục bộ như trên (câu 3) hoặc kết hợp với các yếu tố dưỡng chất, kỹ thuật thẩm mỹ khác để gia tăng hiệu quả định hình, trẻ hóa đường nét khuôn mặt và nuôi dưỡng làn da đẹp toàn diện.

5. Lượng filler cần dùng cho một ca điều trị là bao nhiêu?

Tùy cấu trúc vùng điều trị, cơ địa, chỉ định của bác sĩ và mong muốn điều trị của người được điều trị mà cần dùng số lượng filler bao nhiêu. Tuy nhiên, có thể tham khảo một số mức trung bình như sau:

Số ml filler trung bình cần dùng cho một số vùng điều trị cụ thể

Số ml filler trung bình cần dùng cho một số vùng điều trị cụ thể

6. Hiệu quả tạo dáng mũi, cằm của filler như thế nào?

Với cấu trúc gel mềm mại nhưng cố định, khi tiêm vào vùng nào, filler sẽ phát huy tác dụng ngay tại đó, không gây tràn ra xung quanh. Trong chỉnh hình mũi, cằm, khi được đưa vào vị trí đã đánh dấu, filler sẽ ngay lập tức đổ đầy, lèn chặt vào những khoang rỗng, đẩy mô da lên cao mà không đụng chạm đến cấu trúc xương. Nếu muốn chỉnh sóng mũi cao hơn, đầy hơn thì tập trung mũi tiêm ở vùng trung tâm sóng, chỉnh đầu mũi thon hơn thì tập trung cho vùng mũi. Tương tự cho vùng cằm.

Filler thích hợp điều trị các dạng mũi thấp, mũi gồ hiệu quả.

Filler thích hợp điều trị các dạng mũi thấp, mũi gồ hiệu quả.

Bên cạnh đó, để tạo được dáng mũi, dáng cằm đẹp nhất thì lớp da bao bọc bên ngoài cũng phải đủ độ đàn hồi để chịu được lực căng của filler. Điều này cho thấy, không chỉ chất lượng filler mà tính chất cơ địa bệnh nhân cũng như tay nghề và trình độ thẩm mỹ của bác sĩ luôn quyết định một phần rất lớn đến việc tạo hình dáng mũi, cằm không phẫu thuật.

7. Quy trình điều trị bằng filler diễn ra như thế nào?

Quy trình điều trị cơ bản bằng filler.

Quy trình điều trị cơ bản bằng filler.

8. Thời gian tiêm là bao lâu?

Một ca tiêm filler đặc trưng (tiêm cục bộ một số vùng) thông thường chỉ kéo dài khoảng 40 phút đến 1 tiếng đồng hồ (Đây là thời gian tính chung cho cả việc thoa kem tê khoảng 40 phút, còn riêng thời gian tiêm chỉ khoảng 15 phút). Ngoài ra nếu filler được ứng dụng chung trong các liệu trình điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật thì thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn tùy thuộc vào độ khó của ca điều trị và số vùng cần chỉnh sửa.

9. Mỗi lần tiêm filler duy trì được bao lâu?

Những loại filler thông thường trên thị trường có thời gian tồn tại chỉ khoảng 6-9 tháng và bị tiêu biến nhanh chóng do tác dụng ức chế hyaluronidase nội sinh. Nhưng các loại filler được sử dụng tại Dencos Luxury lại có sự kết hợp với các chuỗi peptide chống lão hóa, có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hủy mô đàn hồi như collagen, elastin, hyaluronic acid, giúp hiệu quả được duy trì lâu bền từ ít nhất khoảng 1-2 năm (tùy cơ địa của người được điều trị). Tuy nhiên điều này không có nghĩa khi thời hạn này hết là vùng được điều trị lại trở về như ban đầu mà chỉ là giảm độ đẹp, độ cao, độ đầy đi một chút. Lúc này, chỉ cần tiêm dặm thêm một chút để tiếp tục duy trì hiệu quả (thời gian duy trì kéo dài hơn lần tiêm trước do đã có sẵn nền tảng).

Sự giới hạn về thời gian duy trì của filler nhằm đảm bảo tránh biến chứng, tránh phản ứng phụ về lâu dài.

Sự giới hạn về thời gian duy trì của filler nhằm đảm bảo tránh biến chứng, tránh phản ứng phụ về lâu dài.

10. Vì sao thời gian duy trì filler là có hạn?

Bản chất của filler được tạo ra là một chất làm đầy nên sẽ bị tiêu biến dần do tác dụng của men phân hủy nội sinh trong cơ thể. Điều này khiến tác dụng tạo hình của filler không kéo dài mãi mãi như so với việc làm phẫu thuật hoặc sử dụng chất làm như silicone. Tuy nhiên, phẫu thuật luôn ít nhiều để lại biến chứng xấu, làm suy yếu hệ miễn dịch, silicone tồn tại quá lâu cũng gây ra những phản ứng phụ, phản ứng đào thải, đặc biệt là khi cơ thể bắt đầu bị lão hóa.

Do đó, sự ”có hạn” của filler lại hay ở chỗ đảm bảo tính an toàn, tránh biến chứng về lâu về dài. Mặt khác khi cảm thấy không hài lòng hoặc không muốn tiếp tục duy trì tiêm filler thì người được điều trị có thể chích giải dễ dàng hoặc chờ đợi filler tiêu biến đi từ từ mà không cần phải trải qua phẫu thuật đau đớn thêm một lần nữa.

11. Tiêm filler có đau không?

Không. Trên thực tế, hiện nay trong các sản phẩm filler cũng có sẵn hoạt chất lidocain gây tê cục bộ để giảm bớt cảm giác đau và giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong những trường hợp chịu đau kém thì trước khi tiến hành tiêm filler, bệnh nhân sẽ được bôi kem tê cẩn thận quanh vùng cần điều trị để giảm bớt cảm giác đau và khó chịu.

Tiêm filler nhẹ nhàng, an toàn và không hề gây đau đớn.

Tiêm filler nhẹ nhàng, an toàn và không hề gây đau đớn.

12. Tiêm filler có để lại sẹo không?

Không. Sau khi điều trị, tại vị trí mũi tiêm filler đi vào có thể xuất hiện một vết chấm nhỏ ở người có cơ địa kém. Vết chấm này sẽ mờ dần và biến mất sau vài ngày (có thể che giấu bằng cách trang điểm) hoặc dùng thuốc, mỹ phẩm theo chỉ định của bác sĩ.

13. Sau khi tiêm filler có gây biến chứng gì không?

Không. Vì có tính chất nhẹ dịu, an toàn, tương thích cao với cơ thể nên những loại filler tốt, chất lượng và được kiểm định không gây biến chứng loại thải. Hợp chất gel mềm cũng không làm cứng đơ khuôn mặt nên sau khi tiêm khuôn mặt vẫn rất tự nhiên, hài hòa. Sau một thời gian tồn tại filler cũng tan dần đi nên không gây biến dạng về lâu dài. Tuy nhiên điều này cũng đặt ra vấn đề khách hàng phải tìm hiểu, chọn lựa trung tâm thẩm mỹ uy tín với loại filler chất lượng thật sự, được chứng nhận và kiểm định về độ an toàn, hiệu quả, tránh việc làm tại trung tâm thẩm mỹ “chui” với các loại filler giả, không an toàn.

14. Filler có tác dụng gì với da không?

Có. Hoạt chất filler với sự kết hợp của các chuỗi peptide và khả năng tăng sinh collagen sẽ cung cấp thêm nước, độ ẩm và làm chậm quá trình sản sinh hắc tố melanin, giúp làn da thêm sáng khỏe và mịn màng hơn.

Filler giúp da sáng mịn, tươi tắn hơn nhờ sự kết hợp với chuỗi peptide và tăng sinh collagen.

Filler giúp da sáng mịn, tươi tắn hơn nhờ sự kết hợp với chuỗi peptide và tăng sinh collagen.

15. Bị viêm xoang có tiêm filler được không?

Có. Bản chất việc tiêm filler chỉ tác động đến các khoang rỗng ở phía trên mô mũi và không động chạm đến cấu trúc bên trong mũi nên không ảnh hưởng kể cả khi bị viêm xoang. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn, trước khi điều trị, khách hàng sẽ được thăm khám kĩ lưỡng và hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc sau điều trị.

16. Mũi đã từng sửa có tiêm filler lại được không?

Có thể có hoặc không. Trên thực tế, mũi đã từng làm qua phẫu thuật nâng mũi vẫn có thể tiêm lại bằng filler. Tuy nhiên, trước khi tiêm cần lấy sụn mũi cũ ra cũng như cần thời gian để vết thương phục hồi. Đa số các trường hợp cần chờ đợi khoảng từ 6 tháng đến 1 năm mới có thể làm lại bằng filler. Cũng có trường hợp không thể tiêm lại vì mũi đã bị hoại tử, tổn thương nặng hoặc cấu trúc da mũi không đủ độ đàn hồi. Trường hợp tiêm lại được cũng khó đạt hiệu quả tạo hình như mong muốn vì cấu trúc mũi đã bị tác động xâm lấn trước đó.

Mũi tiêm filler trước có thể đặt sụn lại dễ dàng, nhưng mũi đã đặt sụn trước lại gây khó khăn nếu muốn tiêm lại bằng filler.

Mũi tiêm filler trước có thể đặt sụn lại dễ dàng, nhưng mũi đã đặt sụn trước lại gây khó khăn nếu muốn tiêm lại bằng filler.

17. Mũi đã từng tiêm filler có thể phẫu thuật ghép sụn lâu dài được không?

Có. Vì kỹ thuật điều trị và bản chất filler rất nhẹ và an toàn nên khi filler tan đi hết, khách hàng có thể làm phẫu thuật cấy ghép sụn mới để duy trì lâu dài. Mặt khác, trong trường hợp muốn làm nhanh hơn, khách hàng có thể được chích giải filler tại chỗ và làm mũi khoảng vài ngày sau.

18. Kỹ thuật tiêm filler của bác sĩ có vai trò như thế nào?

Việc định hình dáng mũi không chỉ phụ thuộc vào chất liệu nâng mũi mà đặc biệt còn được quyết định bởi bàn tay của các bác sĩ. Kinh nghiệm và kĩ thuật điều trị của những bàn tay vàng tại Viện thẩm mỹ Quốc tế Dencos Luxury sẽ giúp filler được đổ đầy đúng vị trí khoang rỗng cần thiết, không bị sai lệch, đổ tại đâu làm đầy tại đó. Thao tác chỉnh sửa, định hình cố định tại một vị trí chính xác cũng như đảm bảo kĩ thuật tiêm không gây đau đớn cho người được điều trị.

Ninh Dương Lan Ngọc và chiếc mũi S-line 3D đẹp hoàn hảo sau khi tiêm filler tại Dencos Luxury.

Ninh Dương Lan Ngọc và chiếc mũi S-line 3D đẹp hoàn hảo sau khi tiêm filler tại Dencos Luxury.

19. Chăm sóc sau khi tiêm filler như thế nào?

– Uống nhiều nước để tăng hiệu quả làm đầy.

– Không massage mạnh, không xông hơi nóng trong vòng 1 tuần đầu.

– Hạn chế tiếp xúc, va chạm mạnh vùng mũi.

– Tiêm nhắc lại theo định kì để duy trì hiệu quả dài lâu.

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dencos Luxury