360 độ về điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật | Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dencos Luxury

360 độ về điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật

Lượt xem: 6469

Điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật là gì?

Điêu khắc (sculpture) vốn dĩ là thuật ngữ đặc trưng chỉ một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực nghệ thuật, được xưng tụng là một trong 7 môn nghệ thuật trứ danh bao gồm văn chương, hội họa, điêu khắc, kiến trúc, âm nhạc, vũ kịch và điện ảnh. Điêu khắc chính là một hoạt động sáng tạo thẩm mỹ, từ những vật liệu thô sơ, các nghệ sĩ sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật 3 chiều trong không gian một cách tinh tếbằng cách nhiều hình thức đặc trưng. Loại bỏ như khắc, khoét đắp như phù điêu, đục đẽo như tạc, lắp ráp như hàn, làm cứng theo khuôn như đúc… Các chất liệu được sử dụng kết hợp trong điêu khắc bao gồm kim loại, đá, thủy tinh, gốm, gỗ, đất sét, nhựa, thạch cao…Đặc biệt thuật ngữ này còn được mở rộng để chỉ các công trình điêu khắc bao gồm cả không gian âm thanh, ánh sáng, không gian hư ảo và không gian tâm linh.

Điêu khắc khuôn mặt nguyên bản là một trong những lĩnh vực nghệ thuật quan trọng trong việc tôn vinh vẻ đẹp con người

Sinh ra từ duy mỹ, điêu khắc là nghệ thuật tạo nên cái đẹp trong không gian ba chiều một cách sống động và cực kì tinh tế. Người họa sĩ có thể tạo ra cả một thế giới nghệ thuật trong không gian tĩnh nhưng nhà điêu khắc có thể tạo ra những thành phẩm nghệ thuật ngay trong không gian động, nhờ sự cộng hưởng từ âm thanh, ánh sáng, đường nét, mảng khối mà tạo nên những công trình, tác phẩm nghệ thuật duy mỹ để đời. Do đó, điêu khắc khi được dùng để ẩn dụ cho một lĩnh vực thẩm mỹ hiện đại cũng đồng điệu những nét nghệ thuật tinh vi và kì diệu như thế.

Điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật – Một ẩn dụ tinh tế và kì diệu về nghệ thuật khắc tạo, tái sinh vẻ đẹp diện mạo con người

Không phải chỉ đất đá, thạch cao, gốm sứ, thủy tinh, kim loại…là những chất liệu phổ biến trong điêu khắc mà chính chủ thể con người cũng là một chất liệu tuyệt vời để chắp cánh cho nghệ thuật điêu khắc khuôn mặt theo cách còn tinh tế hơn rất nhiều. Từ một viên đất sét thô sơ, người nghệ sĩ sẽ nhào nặn, khoét đắp để tạo nên những bức phù điêu. Từ một tảng đá, miếng gỗ, người nghệ sĩ sẽ đục đẽo tỉ mỉ để tạo nên những tác phẩm tượng tạc…Từ một khuôn mặt kém duyên, khiếm khuyết đường nét bẩm sinh, người bác sĩ thẩm mỹ sẽ cân chỉnh, sửa chữa một cách cẩn trọng, tinh tế như một nhà điêu khắc để tái tạo nên những khuôn mặt đẹp hơn, hoàn hảo hơn mà không cần đụng chạm đến dao kéo như những phương pháp thẩm mỹ truyền thống.

Phẫu thuật thẩm mỹ truyền thống có thể tạo ra những khuôn mặt cực kì hoàn hảo với các nét đúng tỉ lệ chuẩn nhưng đôi khi đánh mất thần sắc riêng tự nhiên của khuôn mặt

Trên thực tế, phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình khuôn mặt (Plastic Sugrery ) đã xuất hiện từ rất lâu đời. Những thông tin đầu tiên được ghi chép lại trong những văn bản từ thời Ai Cập cổ đại (3000-2500 TCN) đã ghi nhận ca sửa mũi đầu tiên bằng lau sậy. Trải qua những thời kì phát triển của xã hội và tiến bộ trong ngành y khoa thẩm mỹ hiện đại, từ Sushruta – người đặt nền móng đầu tiên cho phẫu thuật thẩm mỹ cổ đại đến Harold Gillies – người tạo ra bước phát triển cực thịnh của ngành phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, phẫu thuật thẩm mỹ luôn là một lĩnh vực quan trọng để chỉnh sửa, khắc phục những khuyết điểm trên cơ thể người. Tuy nhiên cùng với xu hướng hạn chế dần sự can thiệp của dao kéo, giảm bớt tác động xâm lấn quá nhiều vào cơ thể, các dịch vụ thẩm mỹ không phẫu thuật dần xuất hiện và từng bước “thống lĩnh” thị trường thẩm mỹ hiện đại.

Mesotherapy là kỹ thuật điều trị đặc trưng trong điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật với tính chất nhẹ nhàng, an toàn, không có biến chứng

Thay vì phải đụng chạm đến dao kéo, các phương pháp điêu khắc không phẫu thuật hiện đại ngày nay chỉ tiến hành những can thiệp rất nhỏ và nhẹ nhàng, chủ yếu tác động đến da và các thể tích mô bên dưới da, không đụng chạm đến xương và cấu trúc xương tự nhiên. Điều này tạo ra lợi thế rất lớn khi không cần phải gây tổn thương, chảy máu, xâm phạm đến những phần cơ thể mỏng manh, nhạy cảm mà vẫn tạo ra những sự thay đổi và cân chỉnh rõ rệt. Đồng thời, các phương pháp không phẫu thuật cũng làm hạn chế nhiều tổn thương, giảm khả năng gây biến chứng xấu và đảm bảo an toàn cho cơ thể ở mức độ cao chưa từng có.

Những “mục tiêu vàng” trên khuôn mặt có thể cân chỉnh bằng phương pháp điêu khắc không phẫu thuật

Những “mục tiêu vàng” có thể điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật

Một đặc trưng của phương pháp điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật đó là sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố cân chỉnh khác nhau để tạo ra sự cân đối, hài hòa toàn diện, tùy thuộc vào đặc điểm riêng của từng khuôn mặt. Thực tế bạn vẫn có thể chỉ chọn chỉnh sửa một bộ phận nào đó trên khuôn mặt, ví dụ như chỉnh chiếc mũi cho có dáng cao hơn, thanh tú hơn và không đụng chạm đến bất kì một vùng nào khác trên khuôn mặt. Tuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng khi bạn đã có sẵn một khuôn mặt tương đối đẹp và hài hòa, thiếu khuyết duy nhất chỉ là chiếc mũi mà thôi. Còn nếu bạn đang gặp vấn đề với nhiều vùng khác nhau trên khuôn mặt của mình thì phương pháp điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất để tạo ra hiệu quả chỉnh sửa toàn diện và đảm bảo sự cân đối, hài hòa tốt nhất cho diện mạo của mình.

Có rất nhiều vị trí, nhiều “mục tiêu vàng” trên khuôn mặt có thể áp dụng phương pháp điêu khắc không phẫu thuật. Tuy nhiên tùy vào cấu trúc của từng khuôn mặt mà khi tiến hành thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định những vùng cần thiết phải cân chỉnh bằng phương pháp không phẫu thuật để cải thiện khuôn mặt đẹp hơn, hài hòa hơn.

Thăm khám, kiểm tra cấu trúc khuôn mặt là khâu đặc biệt quan trọng trước khi tiến hành điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật

Sự khác biệt giữa điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật và có phẫu thuật

Giữa phẫu thuật thẩm mỹ và điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật luôn có những nét khác nhau về cơ bản

Không cần theo một khuôn mẫu cứng nhắc nào, các phương pháp điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật hiện đại ngày nay vẫn tạo ra được những “kì tích” kì diệu trong việc lột xác, đổi thay diện mạo toàn diện nhưng vẫn giữ lại được những nét đẹp tự nhiên, thuần khiết. Một số giải pháp điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật tên tuổi như căng da, điều trị lão hóa không phẫu thuật bằng chỉ sinh học, cân chỉnh đường nét bằng Vampire Facelift, Baby Face V-line, độn mô, tăng thể tích mô bằng các liệu pháp mesotherapy hoặc ngược lại giảm thể tích mô cơ bằng các hoạt chất sinh học nhẹ nhàng, an toàn.

Với các hoạt chất sinh học phong phú như filler, hyaluronic acid, peptide sinh học, toxin… khuôn mặt vẫn có thể được tạo hình và thay đổi đẹp không hề thua kém các phương pháp phẫu thuật.

Vampire Facelift là một trong những dịch vụ thẩm mỹ đặc trưng trong lĩnh vực điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật

Do nguyên lý sử dụng hình thức mesotherapy là chủ yếu nên mức độ xâm lấn vào các cấu trúc mô, xương bên trong là rất nhỏ. Điều này hạn hạn chế được nhiều sự đau đớn, khó chịu của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị, đồng thời không gây mất máu, không bóc tách làm tổn thương da. Bởi lẽ thay vì động chạm đến xương, cơ, phương pháp điêu khắc không phẫu thuật chỉ tác động chủ yếu vào dùng da và các thể tích mô dưới da một cách nhẹ nhàng và an toàn.

Nhờ việc uyển chuyển thay đổi các hướng điều trị, cân chỉnh theo từng cấu trúc bẩm sinh mà điêu khắc không phẫu thuật có thể dễ dàng áp dụng cho nhiều dạng khuôn mặt khác nhau. Có rất nhiều ca khó và cần điều chỉnh rất nhiều, nhưng cũng có những ca chỉ cần chỉnh sửa một, hai điểm là đã đủ để có khuôn mặt đẹp hài hòa, tự nhiên. Bởi lẽ mục tiêu hướng đến của phương pháp điêu khắc không phẫu thuật là đi tìm nét hài hòa, cân đối cho khuôn mặt, giúp diện mạo thay đổi tươi tắn và có thần thái hơn chứ không chỉ đơn thuần là “đập đi xây lại” tất cả. Vì vậy phương pháp điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật có phần linh hoạt và tự nhiên hơn so với nhiều phương pháp làm đẹp thông thường.

Nữ ca sĩ Bảo Thy đang thực hiện liệu trình điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật tại Dencos Luxury

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển và nghiên cứu, thực nghiệm lâu dài, các hoạt chất sinh học được dùng trong điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật hiện nay đều có hiệu quả kéo dài bền lâu, ít nhất khoảng 2-3 năm tùy cơ địa và tốc độ lão hóa của cơ thể. Đặc biệt nếu chăm sóc, bảo vệ da mặt chu đáo và thường xuyên tái lặp đúng liệu trình sẽ làm gia tăng hiệu quả duy trì khuôn mặt trẻ đẹp bền lâu hơn nữa.

Vẫn còn rất nhiều ý kiến nghi ngại về cách thức điều trị, hiệu quả thực sự cũng như những biến chứng có thể xảy ra về sau khi điêu khắc khuôn mặt. Tuy nhiên trên thực tế, phương pháp làm đẹp này vẫn đang trở thành trào lưu đáng lưu ý hiện nay. Không thể phủ nhận những lợi ích của phẫu thuật thẩm mỹ truyền thống nhưng điêu khắc khuôn mặt không phẫu thuật cũng mang lại nhiều ưu điểm không kém và dần trở thành gợi ý làm đẹp vô cùng đáng cân nhắc, đặc biệt dành cho những ai có sức chịu đau kém khi nghĩ tới phẫu thuật thẩm mỹ.

Và xin hãy lưu ý một điều: Điêu khắc khuôn mặt chỉ thực sự mang lại những hiệu quả tốt đẹp, thậm chí tạo nên nhiều kì tích lột xác thần kì nếu được sử dụng một cách THẬN TRỌNG, AN TOÀN VÀ CÓ GIỚI HẠN tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín. Đừng dại dột mang cả khuôn mặt của mình đặt vào những nơi làm đẹp mà chính bạn cũng còn nghi hoặc về chất lượng và trách nhiệm.

Vì bạn chỉ có 1 KHUÔN MẶT VÀ 1 CUỘC ĐỜI mà thôi, nên hãy làm cho nó thật đáng sống!

 

 

 

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dencos Luxury