GIẢI ĐÁP NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ DỊCH VỤ NÂNG MŨI BẰNG CHỈ SINH HỌC | Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dencos Luxury

GIẢI ĐÁP NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ DỊCH VỤ NÂNG MŨI BẰNG CHỈ SINH HỌC

Lượt xem: 3200

GIẢI ĐÁP NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ DỊCH VỤ NÂNG MŨI BẰNG CHỈ SINH HỌC

Là một trong những giải pháp thay thế số 1 cho dịch vụ phẫu thuật đặt sụn có thể phát sinh nhiều đau đớn, tổn thương và biến chứng về lâu dài, nâng mũi bằng chỉ sinh học Hàn Quốc chính là xu hướng tạo dáng mũi không dao kéo được quan tâm nhất hiện nay. Xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc – “kinh đô” của ngành thẩm mỹ hiện đại, liệu pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học mang trong mình những ưu thế đáng kể về tính chất an toàn, dịu nhẹ, khả năng tương thích cao với cơ địa người Việt Nam và khả năng tạo ra những kết quả nâng – chỉnh sửa dáng mũi đẹp ngoạn mục mà không cần đụng chạm dao kéo.

1/ Nâng mũi bằng chỉ là gì?
Là phương pháp đơm cấy những sợi chỉ sinh học siêu nhỏ vào dưới mô mũi bằng kỹ thuật đặc biệt để dựng trục, tạo sóng, làm dày dặn và đầy đặn dáng mũi cao; đồng thời tạo hiệu ứng kéo vây giúp làm săn gọn cánh mũi và đầu mũi hiệu quả tức thì. Nhiều người châu Á có hình dáng mũi không rõ ràng, thiếu chiều cao và độ thanh mảnh, hài hòa. Dịch vụ nâng mũi bằng chỉ có thể xử lý được vấn đề này nhờ những sợi chỉ được đơm cấy vào sống mũi chóp mũi. Các sợi chỉ khi được cấy vào dưới mô mũi sẽ kích thích cơ thể tăng sinh collagen tự thân để tạo thành lớp nền tảng nâng đỡ tự nhiên, đồng thời các sợi chỉ sắp đặt thành một cấu trúc “giàn giáo” đặc biệt giúp nâng đỡ, tạo trục, định hình đường viền và dáng mũi đạt độ cao và hình dáng như mong muốn.

2/ Chỉ nâng mũi là loại chỉ gì?
Xuất phát từ dòng chỉ sinh học căng da, nâng cơ trong ngành thẩm mỹ trẻ hóa da truyền thống, chỉ sinh học nâng mũi là một nhánh khác của chỉ sinh học căng da, được biến đổi về cấu trúc và kĩ thuật trị liệu với khả năng dựng trục, tạo dáng mạnh mẽ. Lịch sử của dòng công nghệ nâng mũi bằng chỉ bắt nguồn từ dòng chỉ Hiko ở Soeul – Hàn Quốc khoảng 15 năm trước. Trong tiếng Hàn, “Hiko” có nghĩa là “mũi cao”.

Kỹ thuật sản xuất và gia công dòng chỉ sinh học nâng mũi tại Hàn Quốc trước khi chuyển giao về Việt Nam

Dòng chỉ nâng mũi sinh học tại Dencos Luxury là dòng chỉ Misko – Hiko chuyển giao từ Hàn Quốc với nền tảng công nghệ cốt lõi Deep Anchor tạo ra dòng chỉ cấu trúc đôi độc đáo, tương thích cao với cơ địa người Việt Nam. Các sợi chỉ có thành phần từ protein và collagenpolydioxanone (PDO) có cấu trúc siêu mảnh nhỏ nhưng độ đàn hồi cao, dai và chắc chắn với cấu trúc bám đặc biệt, có tác dụng kéo căng và dựng trục hiệu quả.

Cấu trúc chỉ Misko được sử dụng trong dịch vụ nâng mũi bằng chỉ sinh học tại Dencos Luxury.

3/ Nâng mũi bằng chỉ có tác dụng đa năng như thế nào?
Khác với những phương pháp nâng mũi truyền thống chỉ có tác dụng tạo sóng đơn thuần thì nâng mũi bằng chỉ mang lại đặc trưng tối ưu là có thể tạo ra tác dụng 3 trong 1: Nâng dáng mũi thẳng cao, thanh mảnh và sắc nét hơn – Khép cánh mũi rộng trở nên hẹp hơn – Làm đầu mũi to trở nên nhỏ gọn hơn. Tác dụng 3 trong 1 chỉ trong một liệu trình nâng mũi giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí cho những trường hợp mũi có khiếm khuyết ở cánh mũi, đầu mũi to mà không cần làm phẫu thuật.

Kỹ thuật cấy chỉ sinh học giúp tạo dáng mũi đẹp 3 trong 1

4/ Nâng mũi bằng chỉ phù hợp với dáng mũi nào?
– Những dáng mũi thấp, tẹt, chưa có sóng

– Những dáng mũi bị lệch nhẹ, chưa cân xứng với khuôn mặt.

– Những dáng mũi có cánh mũi to, đầu mũi lớn

– Những dáng mũi chưa có dáng S-line thanh mảnh

– Những dáng mũi không phù hợp với phẫu thuật đặt sụn hoặc tiêm filler.

– Những ai muốn có dáng mũi cao hơn mà còn e ngại phẫu thuật hoặc tiêm filler.

– Những trường hợp mũi đã từng tiêm filler hoặc từng đặt sụn muốn được chỉnh sửa lại.

5/ Nâng mũi bằng chỉ thực hiện trong thời gian bao lâu?
Thời gian cho một ca nâng mũi bằng chỉ sinh học là khoảng 1-2 tiếng tùy dáng mũi (tính cả thời gian gây tê). Tại nhiều nơi trên thế giới, thủ thuật nâng mũi bằng chỉ được mệnh danh bởi cụm từ “lunchtime nose job” bởi tính chất thực hiện nhanh như thời gian của một giờ ăn trưa.

6/ Quy trình nâng mũi bằng chỉ như thế nào?

– Bước 1: Tư vấn, thăm khám dáng mũi hiện tại và chỉ định hướng điều trị phù hợp.

– Bước 2: Làm sạch vùng mũi.

– Bước 3: Thoa tê nhẹ cho vùng mũi.

– Bước 4: Làm sạch tê, sát trùng và vô khuẩn vùng mũi cần điều trị.

– Bước 5: Tiến hành tiêm tê nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong quá trình điều trị.

– Bước 6: Tiến hành cấy chỉ theo kỹ thuật nhẹ nhàng, an toàn.

– Bước 7: Định hình và cân chỉnh dáng mũi đẹp tự nhiên với độ cao phù hợp với khuôn mặt và nhu cầu của khách hàng.

 

7/ Nâng mũi bằng chỉ có gây mê không?
Dịch vụ này chỉ cần gây tê, không cần gây mê, khách hàng hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình điều trị.

8/ Nâng mũi bằng chỉ có đau không?
Quá trình nâng mũi có gây tê và kỹ thuật điều trị nhẹ nhàng nên không đau, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

9/ Nâng mũi bằng chỉ bao lâu mới đẹp?
Ngay sau khi kết thúc liệu trình, khách hàng có thể thấy ngay hiệu quả mũi cao và thon gọn tức thì. Sau khoảng 1 tháng dáng mũi vào form, kết quả sẽ đạt được ổn định và tự nhiên nhất.

10/ Nâng mũi bằng chỉ có sưng bầm không?
Tùy cơ địa mỗi người, có người sẽ hoàn toàn không bị sưng bầm, có người sẽ bị sưng bầm nhẹ vài ngày nhưng sẽ nhanh chóng hồi phục.

11/ Nâng mũi bằng chỉ có biến chứng không?
Nâng mũi bằng chỉ sinh học được đánh giá là một trong những giải pháp tạo dáng, định hình dáng mũi nhẹ nhàng, an toàn nhất hiện nay do sử dụng dòng chỉ tự tiêu tự nhiên, đồng thời chỉ đơm cấy vào mũi không di chuyển, được cố định ngay vị trí điều trị. Vì vậy sau khi nâng mũi bằng chỉ sẽ không có các biến chứng thường thấy như lộ sóng, lộ sụn, bóng đỏ đầu mũi, cảm giác mũi cứng, mũi giả, không tự nhiên như khi đặt sụn hoặc biến chứng chảy tràn, hoại tử, mù lòa do tiêm filler không đúng cách.

12/ Nâng mũi bằng chỉ có thể duy trì được bao lâu?
Hiệu quả duy trì dáng mũi đẹp nhất là khoảng từ 2-3 năm tùy cơ địa và tốc độ lão hóa của cơ thể mỗi người. Sợi chỉ sau khi cấy sẽ dần tiêu biến trả lại dáng mũi tự nhiên, không có biến chứng. Trong quá trình còn tồn tại sợi chỉ sẽ kích thích tăng sinh collagen tạo nên lớp collagen tự thân, giúp chiếc mũi giữ được độ cao tự nhiên một thời gian kể cả sau khi chỉ tiêu biến hết. Nếu dặm lại chỉ thường xuyên theo tiến trình khi nền tảng chỉ vẫn chưa tan hết sẽ giúp đảm bảo lớp collagen tăng sinh liên tục và giữ hiệu quả dáng mũi cao đẹp lâu bền hơn.

13/ Nâng mũi bằng chỉ xong cần kiêng cữ những gì?
Sau khi nâng mũi xong không cần kiêng cữ phức tạp, chỉ cần hạn chế ăn nếp, rau muống và hải sản; đồng thời tránh va chạm mạnh trong suốt quá trình hồi phục. Vệ sinh vùng mũi theo chỉ định của bác sĩ.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc sở hữu sóng mũi cao, thẳng đẹp hài hòa sau khi nâng mũi bằng chỉ tại Dencos Luxury

14/ Mũi đã tiêm filler và đặt sụn rồi có thể nâng lại bằng chỉ được không?
Mũi đã tiêm filler và đã tan hết hoặc đã tiêm tan thì có thể cấy chỉ mũi dễ dàng. Mũi đã đặt sụn trước đó thì cần có sự thăm khám, kiểm tra lại của bác sĩ trước khi tiến hành cấy chỉ mới.

15/ Mũi đã nâng bằng chỉ rồi sau này có thể tiêm filler hay đặt sụn được không?
Mũi đã nâng bằng chỉ có thể tiêm thêm filler dễ dàng, còn nếu muốn đặt sụn thì cần chờ chỉ tan và chỉ định của bác sĩ trước khi tiến hành đặt sụn để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

 

Nữ khách hàng sở hữu sóng mũi cao, thẳng đẹp sau khi nâng mũi bằng chỉ tại Dencos Luxury.

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dencos Luxury